Drilling rigs
Drifter

Cách lựa chọn mua bơm công nghiệp hóa chất axit

Bơm công nghiệp ngày nay được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực trên thị trường từ sản xuất công nghiệp tới  sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt đều sử dụng bơm công nghiệp. Mục đích sử dụng bơm cho mỗi hoạt động là khác nhau nên có rất nhiều loại bơm trên thị trường với những nhà sản xuất, cung cấp khác nhau.


Đối với lĩnh vực hóa chất có rất nhiều loại bơm phục vụ cho lĩnh vực này bởi đây là những lĩnh vực đặc thù và có tính chất ăn mòn rất hư hại cho bơm vì thế khi mua cần lựa chọn kỹ càng. Ngày nay trong lĩnh vực bơm hóa chất người ta thường sử dụng  các loại bơm như bơm định lượng,  bơm thủy lực dạng màng…. Tuy nhiên là loại bơm nào đi chăng nữa thì người tiêu dùng nên biết cách lựa chọn bơm hóa chất để có chiếc bơm an toàn và có tuổi thọ cao 

Máy bơm hóa chất là dạng máy bơm sử dụng để vận chuyển các loại hóa chất có tính ăn mòn cao, ăn mòn mạch các loại hóa chất như Hcl 30%, H2SO4,…. Máy bơm có đặc điểm khác với các loại bơm thông thường là vật liệu đầu bơm bằng nhựa và dẫn động bằng từ trường.

 

Để có một chiếc bơm axit phù hợp thì người tiêu dùng phải chú ý các tiêu chí sau:

Phải xác định được hóa chất là loại axit gì có tính ăn mòn ra sao và độ đậm đặc thế nào.

Nhiệt độ của hóa chất là bao nhiêu thì sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng của bơm thông thường nhiệt độ phù hợp là  dưới 40 độ C:

Các loại thân bơm làm từ nhựa PP có nhiệt độ phù hợp là dưới 40 độ C.

Nếu nhiệt độ trên 40 độ C có thể lựa chọn vật liệu làm thân bơm từ PVDF hoặc inox 316.

Ngoài ra bơm thủy lực dạng màng cũng phù hợp với để sử dụng chất lỏng với liều chứa chất rắn nhỏ.

Khi áp lực cao cần thiết và khi nhu cầu sử dụng bơm định lượng piton không được chấp nhận.

Các máy bơm hóa chất được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến hóa chất đặc biệt với nhà máy lọc dầu và nhà máy chế biến khí cho các nhà máy hóa chất cơ bản để lý polymer sản xuất sản phẩm sử dụng. Công nghiệp hóa chất  bao gồm một phạm vi rộng như chất lỏng và các quá trình mà chỉ các loại bơm định lượng….. đã được sử dụng trong một ứng dụng nào đó.